Ai ( trí tuệ nhân tạo ) là tất cả hay nó chỉ là sự ảo tưởng mà thôi

·      Mộng tưởng có quá xa vời hay loài người đang vào một kỷ nguyên mới.

·     70 năm về trước với những máy tính thô sơ hiện tại kết cấu to khủng bằng cả ngôi nhà, ước tính để có thể tính toán những phép tính cao siêu cần một em máy tính bằng cả mái nhà của thế giới.

·         Sau 70 năm những người đi tiên phong cũng không nghĩ sẽ được như ngày nay. Những bộ siêu chíp nhớ tính toán hàng triệu thậm trí hàng tỷ phép tính. Và nó chỉ nhỏ gọn như một bàn tay. Và giờ con người có thể tự hào rằng , ta đã biến everest thành hạt đậu , thu nhỏ trái đất thành quả banh. Nhưng vũ trụ vẫn là không giới hạn nó là siêu thực so với sự hiểu biết của con người, đó chính là những gì con người tiếp tục hướng tới, một bộ não siêu thực tồn tại tứ thế hệ này tới thế hệ khác suyên suốt không ngừng nghỉ hoạt động cả ngày lẫn đếm , phân tích tìm tòi sự phát triển và trưởng thành của nhân loại và tìm hiểu vũ trụ xung quang.

·         Các ngành công nghiệp Ai hiện nay luôn nói nếu để Ai làm như mong đợi hiện tại cần những cỗ máy siêu khủng bố, với liên kết hàng ngàn bộ nhớ với nhau. Và dung lượng ổ cứng lớn tới mức siêu tưởng. Nếu thật sự có một ngày công nghệ số Ai thật sự được hoàn thiện như mong đợi. thì lúc đó sự phát triển của khoa học máy tính sẽ như thế nào. Thế hệ chíp nào đáp ứng điều đó.

-       Hiện tại với những thế hệ chíp sử lý siêu đa luồng như hiện nay liệu có thể thu nhỏ hơn nữa tích hợp chỉ như một cái thể nhớ hay 1 chiếc usb hay không.

-       Điều đó là mong muốn của mọi nhà phát triển Ai họ mong muốn một siêu chíp nhớ nhỏ gọn mang tính ứng dụng cao để làm tiền đề cho một bộ nhớ siêu khủng.

-       Một siêu công nghệ thật sự, một siêu bộ máy chỉ cần cắm chíp điều khiển, trong từng lĩn vực cụ thể sẽ có những tác vụ siêu năng lực hoạt động suốt ngày đêm 1 công cụ thay thế cả 100 thậm chí cả một một hệ thống dây truyền tự động hay một phân sưởng sản xuát tự động. hay tiên xa hơn nữa là cả một nhà máy sản xuát theo dây truyền tự động.

-       Nó sẽ là sự đột phá thật sự, nhân loại sẽ được giải phóng sức lao động , có sự du thừa nguồn lao động không hề nhỏ, lúc này con người tập trung vào sáng tạo tìm kiếm kiến cái mới cái sáng tạo và kiến tạo nền tản mới , ép sự đột phá, không có chỗ cho những con người lười nhát, vậy thế giới còn toàn những người đầu to chân nhỏ sao, nghe buồn cười nhưng nó có là thực tế…

·         Nói là vậy thôi, nhưng Ai hiện tại bây giờ nó chỉ là sơ khai manh mún, nó rất mới. đang tập đi hay là chập chững những bước đi đầu tiên sơ khai cho nền móng ban đầu vững trãi hay mai không lên được. cái gì cũng cần cái khởi đầu dù khó khăn đến đâu. Ai luôn cần những đột phá như thế.

-       Dù hiện tại sụ phát triển rất yếu nó chỉ là những giai đoạn sơ khai trong những bước tiến hóa thực sự . sự áp dụng thực tiễn chưa như ý vì nhân loại chưa hiểu nó là gì có lẽ con người chưa phát triển đến tầm để ứng dụng vào chính họ. cần một time để hoàn thiện chính sự phát triển của con người để thích nghi với Ai.

-       Hiện tại con người chưa ứng dụng được Ai hay Ai chưa đáp ứng được cho con người, nó là phế phẩm số hay nhân loại. đang là văn hóa của 70 năm về trước với sự hiểu biết về công nghệ số này. Có lẽ ta lại cần một everest biến thành hạt cát cho công nghệ số này.

-       Thực tại rất đáng nói là tới 70-80% các doanh nghiệp ứng dụng Ai đều thất bại. con số đó nó cho ta thấy điều gì. Điều này đúng trên toàn thế giới chứ không nói riêng ở bất kỳ nước nào. Dù là tập đoàn siêu tập doàn chính phủ doanh nghiệp lớn nhỏ.

-       Có lẽ Ai không như ta kỳ vọng và không thể áp dụng nó vào thực tiễn hiện nay. Hay những nhà phát triển chỉ đang huyễn hoặc về một công nghệ mới cho nhân loại ( một cái bánh vẽ để đời đời nhớ tới sao)

-       Một điều tra được thành lập tìm hiểu nguyên nhân, họ chỉ ra chi tiết thứ nhất ông chủ phải có sự cam kết với Ai. Nét văn hóa công ty phải phù hợp. con người phải được đào tạo kết nối Ai.

-       Vậy là con người vẫn chưa phát triển đáp ứng với Ai, có lẽ là vậy, lại một nền văn hóa mới ra đời, gọi là Văn hóa Ai.

·         Thật sự rất muốn Ai hoàn thiện giống với cái cách mà công nghệ máy tính phát triên như ngày nay. Tính ứng dụng mở rộng như ngày nay. Nâng cấp hệ thống phần mềm hiện đại hóa . với sự phát triển ứng dụng như hiện nay Ai chắc sẽ không cần tới 70 năm để hoàn thiện . hy vọng tái thiết sẽ chỉ mất từ 5-10% thời gian đó, để tính ứng dụng áp dụng cho phát triển cho loài người . đưa nhân loại đến tầm hiểu biết mới .