máy tính advantech giải pháp hoàn chỉnh cho việc đào tạo, suy luận và cập nhật đa mô hình AI

Khung WISE-PaaS / AFS hỗ trợ cả suy luận đám mây và biên

Tiến sĩ Ali Chang, trợ lý giám đốc dự án và khoa học dữ liệu cho Advantech IoT.SENSE, cho biết, Advantech hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đối tác trong hệ sinh thái và DFSI thông qua việc ra mắt nền tảng WISE-PaaS / AFS. Advantech đã đặt ra để cung cấp ba giải pháp AI, hy vọng rằng các giải pháp AI này sẽ dẫn các đối tác phát triển nhiều ứng dụng AI hơn. Giải pháp đầu tiên là AOI (Kiểm tra quang tự động), sử dụng công nghệ học sâu để tự động xác định các loại lỗi và giảm chi phí kiểm tra thủ công.

Giải pháp thứ hai là PHM (Đánh giá trước và Quản lý sức khỏe), cung cấp dịch vụ đánh giá trước sức khỏe máy cho các thiết bị sản xuất cụ thể. Ví dụ, nó đo các tín hiệu sản xuất của máy móc. Để đạt được mục tiêu là lỗi xuống bằng không, khi hiệu suất giảm dần, các bước bảo trì thích hợp được thực hiện ngay lập tức. Giải pháp PQA (Phân tích chất lượng dự đoán) phân tích các tham số quy trình sản xuất và các chỉ số chất lượng chính để thiết lập các mô hình dự đoán chất lượng sản xuất và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Hiện đang có một nhu cầu cao cho tính năng này trên một loạt các ngành công nghiệp như: dệt may, nhà máy bán dẫn, hóa dầu / xi măng, nhựa và máy móc.

Tiến sĩ Michael Chuang, trợ lý giám đốc dự án và là nhà khoa học dữ liệu tại Advantech IoT.SENSE đã nhắc lại rằng WISE-PaaS / AFS là một giải pháp toàn diện, từ biên đến đám mây, với năm tính năng chính. Các tính năng bao gồm hỗ trợ cho các thư viện nguồn mở khác nhau để đào tạo mô hình AI trong giai đoạn phát triển, giúp người dùng dễ dàng thực hiện phát triển trực tuyến. Bởi vì các mô hình cần phải được tối ưu hóa liên tục trong giai đoạn xác minh, nó cũng hỗ trợ các công cụ quản lý đa mô hình; đáp ứng các yêu cầu kép về lập kế hoạch đào tạo lại và quản lý mô hình. WISE-PaaS / AFS hỗ trợ suy luận đám mây trong giai đoạn trực tuyến (đặc biệt là đối với lĩnh vực ứng dụng thành phố thông minh rộng lớn). Nó tích hợp một số lượng lớn các thiết bị tính toán biên và thực hiện phân phối mô hình để đạt được khả năng suy luận biên trong giai đoạn triển khai.

WISE-PaaS / AFS có hồ sơ theo dõi được ghi chép đầy đủ về việc cung cấp giá trị cho các đối tác và khách hàng của mình. Trên thực tế, nhà máy PCB Linkou riêng của Advantech sử dụng giải pháp AI AOI để phát hiện lỗi. Sau nửa năm hoạt động, tỷ lệ phát hiện là gần 100% và hiệu quả phát hiện dây chuyền sản xuất đã tăng hơn 33%. Advantech cũng đã phát triển một giải pháp phát hiện lỗi thành phần thụ động với một khách hàng đối tác và bán nó trên WISE-PaaS Marketplace. Giờ đây, người dùng cuối có thể tự động triển khai mô hình có liên quan đến hệ thống Edge AI MIC-730 của họ bằng cách đăng ký sử dụng giải pháp, nó sẽ bắt đầu thực hiện suy luận và phát hiện lỗi trong từng thành phần thụ động.

Các nhà phát triển trên nhiều lĩnh vực, như các nhà máy và thành phố thông minh, có thể sử dụng khung WISE-PaaS / AFS để triển khai các dự án AI, tải dữ liệu từ biên lên đám mây, xây dựng các công cụ suy luận trong đám mây và tự động triển khai lên nền tảng điện toán biên. Mỗi liên kết trong quá trình có hỗ trợ sản phẩm hoàn chỉnh. Các nhà phát triển không còn cần phải mở toàn bộ liên kết từ biên sang đám mây và liên kết từ đám mây đến các thiết bị biên. WISE-PaaS / AFS cung cấp một lối tắt tối ưu cho các doanh nghiệp chuyển sang AIoT và chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện.