máy tính công nghiệp advantech thiết lập một giải pháp cho Nhà máy thông minh hoàn toàn tự động

Tích hợp dữ liệu đám mây, kết nối dữ liệu sản xuất truyền thống và mạng kỹ thuật số

Nhiều vấn đề trong việc thiết lập kết nối IoT vẫn tồn tại do sự khác biệt giữa các phương pháp công nghiệp truyền thống và công nghệ. Ông John Kuo, Giám đốc điều hành của NextWarehouse cho biết, mọi người trong ngành này đều nhận thức được tầm quan trọng của IoT, nhưng khi được hỏi, "Có kế hoạch IoT nào chưa?”… câu trả lời thường là “Không”. Công nghệ điều khiển tự động đã được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy, nhưng vẫn còn nhiều rào cản trong hoạt động của nhà máy truyền thống làm hạn chế việc áp dụng IoT. Lấy dữ liệu chuyển đổi chẳng hạn.

Các máy móc thông thường của nhà máy không thể kết nối trực tiếp với WiFi. Một cỗ máy dự kiến sẽ được sử dụng trong vài hoặc vài chục năm sẽ không thể theo kịp sự lặp lại nhanh chóng của các giao thức truyền thông khác nhau. Do đó, mô đun I / O chung trong nhà máy không thể kết nối trực tiếp với mạng kỹ thuật số.

Ông John Kuo cho biết, “giao thức chuẩn của nhiều máy không hỗ trợ truyền thông không dây và không ai có thể tạo định dạng hỗ trợ cụ thể này cho chúng”. Ông tiếp tục giải thích rằng vì một nhóm máy móc và công cụ công nghiệp có thể được sử dụng trong 20 năm, nên giao thức phải được viết lại gần như cứ sau ba năm, nếu máy móc luôn phải được kết nối với công nghệ truyền dẫn mới nhất. Về tính ổn định và tính phổ quát, các thông số kỹ thuật truyền thông mới rất khó đi vào lĩnh vực ứng dụng công nghiệp.

Ưu điểm của WISE -PaaS là nó tự động tích hợp dữ liệu thu thập được cho ứng dụng và kết nối tất cả các loại máy và nhà máy không cần phải xử lý các giao thức dữ liệu khác nhau của các máy khác nhau.

Ông Kuo nói, “ban đầu chúng tôi cần gửi các kỹ sư đến nhà máy để giúp họ giải quyết các vấn đề về giao thức; bây giờ chúng tôi chỉ cần dạy họ sử dụng nền tảng WISE-PaaS và các giải pháp liên quan, để họ có thể tạo giao diện của riêng mình”. Ông nghĩ rằng ưu điểm lớn nhất của nền tảng WISE-PaaS của Advantech là nó cho phép dữ liệu kết nối thành công tới cấp độ IT từ OT, và giải quyết liên kết khó khăn nhất trong xử lý dữ liệu.

Cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho mọi loại phần cứng và máy móc

Sau nhiều năm tích lũy dữ liệu, WISE-PaaS chứng minh rằng nó có thể cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho các loại máy khác nhau. Do đó, các nhà máy truyền thống sẵn sàng thử các phương pháp sản xuất mới.

Trước đây, các nhà máy truyền thống thường ngần ngại chấp nhận các đơn đặt hàng có thông số kỹ thuật đặc biệt ngay cả khi điều kiện phần cứng đủ tốt, bởi vì các quy trình tự động rất chính xác đến nỗi sự khác biệt nhỏ có thể dễ dàng dẫn đến chất lượng sản xuất kém, ông Kuo chỉ ra rằng nếu thiết lập một hệ thống tùy chỉnh là bắt buộc phải đối phó với một quy trình đặc biệt, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư chắc chắn là không kinh tế.

Những gì các nhà máy truyền thống thực sự cần là một hệ thống có thể nhanh chóng được cài đặt và áp dụng ngay vào dây chuyền sản xuất. Đó là những gì nền tảng WISE-PaaS có thể cung cấp; nó không chỉ có thể gửi lại trạng thái của dây chuyền sản xuất mà còn đưa ra các khuyến nghị cụ thể để cải thiện. “WISE-PaaS cung cấp rất nhiều chi tiết rất ấn tượng”, ông Kuo nói với sự đánh giá cao.

Thuận tiện cho Bộ phận làm việc nhóm và các thành viên có thể nhanh chóng nắm bắt nó

Từ góc độ của các nhà cung cấp dịch vụ, vấn đề lớn nhất đối với NextWarehouse để tiến tới Công nghiệp 4.0 là vấn đề nhân sự. Ông John Kuo đã thẳng thắn chỉ ra rằng việc đào tạo các kỹ sư OT không hề đơn giản. Mặc dù hầu hết các kỹ sư IT rất quen thuộc với các chương trình, nhưng họ không biết chế độ kết nối I / O trong nhà máy. Nó khó khăn cho họ để trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ của một kỹ sư OT. Vấn đề căng thẳng đến nỗi, “một kỹ sư OT có trình độ cần được đào tạo trong một thời gian dài. Nếu anh ta nhảy việc sang một công ty khác, kỹ sư mới phải được đào tạo lại, đó không phải là điều chúng tôi muốn thấy”.

Nền tảng WISE-PaaS có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực cho NextWarehouse, cũng như nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Nó cho phép nhóm làm việc theo một khuôn khổ nhất định, điều này không chỉ giúp phân công lao động rõ ràng hơn mà còn giúp việc chuyển giao dễ dàng hơn. Một mặt, nó làm giảm sự bất tiện gây ra bởi sự thiếu hụt nhân sự. Mặt khác, nó làm cho khung hiện tại có thể áp dụng nhiều hơn cho các dự án mới. Công việc mà một kỹ sư giàu kinh nghiệm xử lý từ đầu đến cuối, bây giờ trong khuôn khổ WISE-PaaS, có thể được phân phối cho một số kỹ sư. Nó không chỉ giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng bắt đầu hơn; nó làm giảm đáng kể chi phí gỡ lỗi ở giữa quy trình.

“Advantech đã thực hiện một chương trình IoT hoàn chỉnh và thiết thực, mà tôi nghĩ là một nỗ lực rất thành công, Ông Kuo nói. Thông qua nền tảng WISE-PaaS, NextWarehouse cho thấy thành công khả năng áp dụng IoT trong các nhà máy truyền thống. Ông đánh giá rất cao về điều này, và coi đây là một cột mốc quan trọng đối với toàn ngành công nghiệp.