Những câu hỏi tới nay vẫn chưa thể tìm được lời giải về Apex Legends

Những câu hỏi tới nay vẫn chưa thể tìm được lời giải về Apex Legends

   Apex Legends vẫn còn nhiều dấu hỏi với các fan hâm mộ.

      Khi Respawn Entertainment công bố việc phát hành trở lại Apex Legends vào tháng 2, trò chơi này đã thực sự trở thành một cơn bão đối với ngành công nghiệp game. Nhờ một chiến lược phát hành thông minh bao gồm sự hỗ trợ từ một số YouTubers và streamer hàng đầu, Respawn đã trở thành một sản phẩm hot trên thị trường ngay từ những ngày mới ra mắt. Giờ đây, trò chơi đã chính thức phát triển thành một đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thể loại battle royale.

     Tuy nhiên, ngay cả với nội dung mới và hơn 50 triệu người chơi trên toàn thế giới, Apex Legends vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu, điều đó có nghĩa là mọi người vẫn không thể chắc chắn nó sẽ ra sao sau 1 cho đến 2 năm nữa. Dưới đây là một vài những câu hỏi mà các Fan đang muốn biết về Apex Legends, để có thể hiểu hơn về trò chơi đang lên này.

   Nó sẽ giết chết Fortnite?

 

     Sau khi Epic Games bỏ Fortnite , trò chơi miễn phí này đã giành được vương miện battle royale gần như ngay lập tức, bất chấp sự phổ biến của đối thủ cạnh tranh PUBG. Trò chơi đã cung cấp những gì PUBG có nhưng đã làm nó một cách đầy màu sắc, thú vị, với cơ chế độc đáo hơn. Sau khi Apex Legends ra mắt, rõ ràng một trò chơi mới đang ganh đua cho ngôi vương của Fornite. Respawn Entertainment đã thêm các tính năng thông minh như hệ thống ping, thứ đang được các game thủ đón nhận rất nhiệt tình.

     Với số lượng bán đang giảm và các tính năng thêm vào không quá khác với đối thủ cạnh tranh, việc Apex Legends có thể hoàn toàn đánh bại Fornite là điều không thể trong tương lai gần. Mặc dù Apex đã hoạt động rất tốt kể từ khi ra mắt, game bắn súng trực tuyến của Epic vẫn có nhiều thứ để cung cấp cho những người chơi dày dạn kinh nghiệm. Cuộc cạnh tranh sẽ còn rất dài, trong khi Apex đang ở giai đoạn đầu, thì Fornite cũng có một danh sách các event đều đặn hàng tuần để giúp người chơi có thêm nhiều lựa chọn trải nghiệm. Ngoài ra còn có một cộng đồng các streamer chuyên nghiệp, dẫn đầu là Ninja, tiếp tục giúp hỗ trợ trò chơi và để mắt đến nó hàng ngày, nên có thể khẳng định Apex Legends chưa thể nhấn chìm Fornite trong thời gian này.

   Sẽ có chế độ PvE?

 

     Sau khi Respawn phát hành Titanfall 2 trở lại vào năm 2016, mọi người đã phát cuồng về việc bổ sung một chiến dịch chơi đơn, truyền thống, đặc biệt là sau những thiếu sót trong trò chơi gốc đã khiến nhiều người chơi chỉ trích khó chịu. Mặc dù phần tiếp theo vẫn không đạt được doanh số như nhà phát triển hy vọng, nhưng chiến dịch của nó đã trở thành điểm nhấn của trò chơi. Giờ đây, những tin đồn đã bắt đầu xuất hiện về tiềm năng của chế độ PvE cho Apex Legends, một trò chơi lấy bối cảnh cùng vũ trụ. Có thể sẽ có một số bổ sung theo hướng của cốt chuyện.

     Mặc dù không có thông tin cụ thể về các tiện ích bổ sung cho Apex, nhưng một số người chơi đã tìm hiểu sâu về mã của trò chơi, và đưa ra những dự đoán được nhiều người tin tưởng. Mặc dù các nhà phát triển đang cố gắng đẩy lùi các tin đồn này, nhưng các game thủ vẫn tỏ ra tin tưởng những thông tin được các người chơi kinh nghiệm tiết lộ hơn. Không biết liệu, hoặc khi nào, Respawn sẽ công bố chế độ trò chơi PvE, nhưng chắc chắn có những ý tưởng đang chờ ngày chính thức được xuất hiện.

   Apex Legends sẽ đến với Nintendo Switch hay di động?

     Vào tháng 3 năm 2018, người hâm mộ của battle royale của PlayerUn Unknown đã được chiêu đãi PUBG Mobile, phiên bản Android và iOS của trò chơi. Cùng thời gian đó, Epic Games đã phát hành cổng di động Fortnite của mình, đầu tiên là cho các thiết bị iOS và sau đó là các thiết bị Android và phiên bản Nintendo Switch trong cùng mùa hè đó. Với hai trong số những trò chơi lớn nhất trong thể loại hiện đã có trên di động, Nintendo hoặc cả hai, việc các Fan của Apex Legends hy vọng rằng Reverawn sẽ phát hành Apex trên các nền tảng này là điều tự nhiên .

     Chúng tôi biết rằng Respawn muốn đưa trò chơi mới của mình lên Switch và thiết bị di động. Nhà sản xuất chính Drew McCoy đã đề cập với Eurogamer rằng nhóm sẽ rất hào hứng để tạo ra phiên bản Apex cho các nền tảng này, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn chưa được đưa ra các cuộc thảo luận chính thức. Điều này có thể có nghĩa là nhóm có thể đang trong giai đoạn đầu triển khai phiên bản trên nền tảng mới, tuy nhiên hiện nay công ty vẫn đang giành sự tập trung nhiều hơn cho các phiên bản PC, Xbox One và PS4. Thời gian sẽ trả lời liệu Apex Legends có chuyển sang Switch hay di động hay không, nhưng nếu mức độ phổ biến của trò chơi tiếp tục tăng vọt, những cổng này chắc chắn sẽ được mở.

   Trò chơi sẽ giới thiệu một tính năng sử dụng kép?

  

     Một trong những hình ảnh quảng cáo chính cho Apex Legends cho thấy Legend Lifeline mang hai khẩu súng lục. Điều này gây tò mò, vì không có gì về thiết kế hoặc bộ kỹ năng của cô ấy cho thấy cô ấy có thể sử dụng kép. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều Legends khác trong trò chơi, Tại sao Respawn và EA tiếp tục sử dụng bức ảnh đặc biệt này - một bức ảnh không chính xác với tình trạng hiện tại của trò chơi - cho mục đích tiếp thị?

     Nếu bạn là fan hâm mộ của Fortnite, chắc chắn bạn biết rằng vũ khí sử dụng kép đã trở thành một phần trong meta của trò chơi. Năm ngoái, Epic đã thêm súng ngắn kép vào trò chơi, nhưng sau đó đã bẻ khóa rồi ít lâu sau phát hành lại chúng trong các bản cập nhật nội dung khác nhau. Xem xét Apex có một vài vũ khí khá yếu, được dùng một tay (Mozambique, P2020) với tỷ lệ rơi cao, tính năng sử dụng kép có thể là một cách thông minh để khiến người chơi sử dụng chúng một cách tốt hơn. Cho đến nay, những đề xuất về việc sử dụng vũ khí kép mới chỉ đến từ những người chơi và Redditor, nhưng mọi người cũng mong các nhà phát triển sẽ hiện thực hóa mong muốn đó của các game thủ trong tương lai.