Trí tuệ nhân tạo đi vào cuộc sống thực tiễn như thế nào?

Câu hỏi này thì tương lai sẽ là câu chả lời hữu ích nhất, nhưng nhìn vào những gì mà con người mong muốn tạo ra thì viễn cảnh thật tuyệt vời.

-         Một sự tương tác giữa người và máy, con người nảy sinh ý tưởng, tương tác với AI, và sẽ có những phân tích qua lại giữ ý tưởng và thực tiễn,những khó khăn và bất cập của ý tưởng, liệu ý tưởng có đưa vào được thực tiễn không, ý tưởng có sản xuất đại trà được không, người dùng có tiếp nhận ý tưởng này không, những khó khăn thách thức, tổng chi phí cho ý tưởng. ý tưởng cần hoàn thiện chỗ nào, rất nhiều và rất nhiều những phân tích chi ly mà một người có ý tưởng tốt những không biết những khiếm khuyết của ý tưởng và phải làm gì để hoàn thành ý tưởng.

-         Liệu ta có mong muốn một trí tuệ như thế giúp ta hàng ngày

-         Câu trả lời là có chứ rất mong muốn là đường khác. Bao giờ nhân loại mới có, câu chả lời là gần thôi vì nhân loại đang từng giây từng giây phát triển AI.

  Ứng dụng của AI ư!

a.     Về thời tiết

-         Một trí tuệ giúp bạn hàng ngày, dự đoán phân tích dữ liệu hàng ngày. Ngày mai trời mưa hay năng.

b.     Về từng cá thể sống liệu đó là điều có thể

-          Nhận diện chủ nhà. Phân tích tỉnh cảm , cảm xúc của con người hàng ngày.

-         Nhận diện sự phát triển của từng đứa trẻ trong cả một trường mầm non. Hay sự phát triển của cả một đời người thông qua sự phân tích từ lúc sinh ra tới lúc lớn lên.

-         Nhận diện sự phát triển của hàng triệu cây xanh trong cả một khu rừng. nhân ra sự phát triển nhanh hay chậm của từng cá thể cây xanh, cũng như sự phát triển vựt trội của từng cá thể , và cùng với đó là chậm phát triển cảu một nhóm hoặc một vài cá thể cây xanh thông qua các thông số như khí hậu môi trường, dinh dưỡng, lượng nước cho khu rừng phát triển. các số liệu đều được phấ tích chi tiết đưa đến kết quả cho con người .

c.      Sự phát triển cơ sở hạ tầng kiến trúc thượng tầng

-         Nhận riện sự phát triển có thể của công ty bạn qua số liệu khuân mặt cảm xúc của nhân viên bạn, các hành động thực tiễn của bạn , nhân viên quanh bạn qua số liệu thu thập được.

-         Các chiến lược của công ty, hay các dự án bạn chuẩn bị đấu thầu hay đã đấu thầu, một giám đốc có muốn một người thông minh như mình hay vượt trội hơn mình làm cố vấn về tài chính, chính trị, về tư tưởng đường hướng, cố vấn pháp luột phân tích rủi do vân vân và vân vân….. câu hỏi mà có ngay câu chả lời trong đó.

-         Về phát triển kiến trúc đô thị về hạ tầng lẫn thượng tần ư. Con người luôn mong muốn một phần mềm siêu đẳng có thể dự đoán phát triển của đô thị trong vòng 20 năm tới, cũng như 100 năm tới cần chuẩn bị gì. Với sự phát triển bùng nổ dân số như hiện nay dự đoán sự pt của 20 năm tới là đều khó chứ đừng nói là 100 năm tới.

d.     Về cơ sở dữ liệu

-         Quản lý Data dữ liệu luôn là yếu tố vô cùng cần thiết. cái này không cần phải bàn cãi. Vạy với một cơ sở dữ liệu khổng lồ như hiện nay con người mong muốn gì. Luôn mong muốn chỉ 1 nháy mắt là biết cơ sở dữ liệu. và một nháy mắt là có thể up vào hàng ngàn Gigabit cơ sở dữ liệu.

-         Đó là mong muốn của toàn nhân loại. thời gian trôi đi và cơ sở dữ liệu thì ngày càng dầy lên, ta luôn mong muốn một trí tuệ giúp ta làm được điều đó.

e.     Về đời sống hàng ngày

-         Về tổ chức xã hội bạn muốn nhận diện từng công dân, nhận diện xe cộ của ai. Đời sống của người dân thế nào. Sinh hoạt ra sao.

-         ứng dụng tự động hóa trong cửa hàng hay siêu thị không cần người bán hàng.

-         Lên xe bus tự động. không có người lái thanh toán mọi sinh hoạt hoàn toàn tự động

-         Điều đó liệu quá xa vời. câu nói không có gì là không thể là đúng trong lúc này bạn có nghĩ như tôi