Tương Lai trạm sạc xe điện

Thông tin chung

Xe điện (EV) đang trở nên phổ biến hơn, một phần là do xu hướng toàn cầu về các chính sách và luật thúc đẩy EV và sự phát triển của chúng. Sự tăng trưởng nhanh chóng này cũng dẫn đến sự bùng nổ lớn về nhu cầu đối với các thiết bị sạc EV. Thật không may, các trạm sạc hiện vẫn chưa đủ phổ biến, vì vậy dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Yêu cầu hệ thống

Một khách hàng của Advantech, nhà sản xuất trạm sạc đang phát triển các giải pháp hướng tới cung cấp trải nghiệm sạc dễ dàng, thuận tiện và đáng tin cậy cho người dùng EV.

 

• Hầu hết các trạm sạc DC thương mại với quy mô lớn đều được đặt ngoài trời, do đó, các điểm sạc phải có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết và môi trường như bụi, mưa, thời gian nắng kéo dài và nhiệt độ khắc nghiệt.

Trạm sạc phải có khả năng truyền dữ liệu ổn định và tin cậy. Thông tin như khối lượng sạc và chi tiết thanh toán phải được truyền qua giao thức điểm sạc mở (OCPP) và các chức năng như quản lý hệ thống phụ trợ, giám sát trạm thời gian thực từ xa và hệ thống quản lý năng lượng cũng phải được tích hợp.

Triển khai dự án

EKI-2525I: Unmanaged Ethernet Switch

ICR-4461: Ultra high-speed 5G Router

Mô tả hệ thống

Các trạm sạc do khách hàng này thiết lập sử dụng thiết bị của Advantech để thu thập và truyền dữ liệu. Thông tin thanh toán do người dùng nhập được gửi đến trung tâm dữ liệu từ xa thông qua bộ định tuyến di động Advantech ICR-4461 5G. Sau khi thanh toán được thực hiện, dữ liệu sẽ được truyền đến bộ điều khiển của điểm sạc thông qua switch mạng không được quản lý cấp công nghiệp là EKI-2525I của Advantech, thiết bị này sẽ gửi tín hiệu để bật dòng điện trong trạm sạc và sạc điện cho phương tiện được kết nối. Bằng cách sử dụng giải pháp truyền thông công nghiệp hoàn chỉnh, khách hàng có thể đảm bảo rằng hệ thống hoạt động mạnh mẽ và mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Hơn nữa, bằng cách truyền dữ liệu qua OCPP, khách hàng có thể yên tâm rằng dữ liệu sẽ được truyền tới hệ thống phụ trợ một cách ổn định và đáng tin cậy